Trần Hiệp - HiepTD.Info
01
NAME

TRAN HIEP (HiepTD)

ROLE

SEO Expert / Digital Marketing

EMAIL

hieptd.info@gmail.com

PHONE
sing-v3orange
01

Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO và CTR là gì?

Tiếp tục loạt bài viết thuộc chuyên mục tài liệu SEO, để giúp các bạn có thể tự học SEO tốt hơn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những khái niệm về SEM, CRO, CTR là gì?

Định nghĩa về SEM - CRO- CTR

Định nghĩa về SEM – CRO- CTR

Thuật ngữ SEM

SEM là viết tắt của Search Engine Marketing. Thuật ngữ SEM nhằm nói đến tất cả các thủ thuật marketing trực tuyến giúp nâng cao thứ hạng của một website, doanh nghiệp hay một chủ thể nào đó trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine) như google, bing, yahoo.. (Theo Wikipedia)

Các yếu tố của SEM

Dưới đây là tổng hợp các yếu tố của SEM được tham khảo từ Wikipedia và mình đưa về blog tổng hợp lại.

  • SEO: là viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization” hay theo nghĩa tiếng việt thì còn gọi là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.
  • SEA: là viết tắt của cụm từ Search Engine Advertising hay còn gọi là việc “quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm” (Google adwords, Microsoft Adcenter, các bạn đọc thêm bài Search Engine là gì để hiểu rõ hơn về các công cụ tìm kiếm.)
  • SMO: là viết tắt của cụm từ Social Media Optimization hay còn gọi là “tối ưu hóa các Mạng xã hội”.
  • SMM: là viết tắt của cụm từ Social Media Marketing hay với nghĩa tiếng việt là “tiếp thị thông tin qua các mạng xã hội”.
  • SMA: là viết tắt của cụm từ Social Media Ads tăng lưu lượng truy cập website thông qua việc làm “tiếp thị quảng cáo trên các mạng xã hội”.

Từ những thông tin bên trên chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: SEM = SEO + SEA + SMO + SMM + SMA

Thuật ngữ CRO

CRO là viết tắt của cụm từ Conversion Rate Optimization hay còn gọi là “tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi nhằm mục đích tăng tỷ lệ khách truy cập vào một trang web nhất định mà chuyển đổi thành khách hàng hoặc hướng người dùng thực hiện những hành động nhất định trên website.
Ví dụ như: mua hàng, xem những thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc giới thiệu bạn bè mua hàng.

Thuật ngữ CTR

CRT là viết tắt của cụm từ Click Through Rate hay với nghĩa tiếng việt là “Tỷ lệ nhấp chuột“. CTR nói đến số lượng người dùng click vào một liên kết cụ thể trong tổng số người dùng xem một trang, email, hoặc quảng cáo. Nó thường được sử dụng để đo lường sự thành công của một chiến dịch quảng cáo trực tuyến cho một trang web cụ thể cũng như hiệu quả của các chiến dịch email. (Theo Wikipedia)

Tham khảo

Bài viết sử dụng các tài liệu tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đây.

  • https://vi.wikipedia.org/wiki/Search_Engine_Marketing
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Conversion_rate_optimization
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Click-through_rate

Lời kết

Trong bài mình  đã sử dụng tài liệu từ Wikipedia để lọc lại những thông tin cần thiết nhằm mục đích giúp các bạn có thể dễ hiểu hơn, rất mong được sự góp ý từ bạn đọc.

Bài viết “Tìm hiểu về khái niệm SEM, CRO, CTR là gì?”
Tác giả: Trần Hiệp
Email: hieptd@doiseo.com
Vui lòng để lại nguồn https://tranhiep.net/khai-niem-sem-cro-ctr-la-gi/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !